Menu Close

Little Fish (2020) วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ เมื่อเชื้อไวรัส ทำให้รักเรา…ถูกลืม

Little Fish (2020) วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ

           เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันนี้ที่ทุกคนกำลังเผชิญกับเจ้าไวรัสร้ายยังคงออกอาละวาดในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลกในเวลานี้ การมาของภาพยนต์แนวรักดราม่าเรื่องเล็กๆ เรื่องนี้จึงมาได้ถูกจังหวะมาก นี่คือภาพยนต์เรื่อง Little Fish หรือชื่อไทยว่า วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ (2020) ภาพยนต์เรื่องนี้ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่เข้ากับยุคสมัย ภายใต้โจทย์คำถามที่ว่า…ถ้าหาก? ที่อาจจะดูเป็นสูตรสำเร็จเดิมๆ แต่กลับใส่ประเด็นหลักและเสริมเข้าไปได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

           ภาพยนต์เรื่อง วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ (2020) เล่าเรื่องราวของ เอ็มม่า (รับบทโดย Olivia Cooke) กับ จู้ด (รับบทโดย Jack O’Connell) คู่รักที่กำลังพยายามต่อสู้กับปัญหาที่พวกเขากับเผชิญหน้าอยู่ เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่ทางการแพทย์ยังคงพยายามหาทางพิสูจน์ข้อเท็จจริงอยู่ แต่ว่าอาการของมันที่เกิดขึ้นกับผู้ติดตามเชื้อนั้น ทำให้มีภาวะของโรค NIA ที่ส่งผลทำให้ความทรงจำเลอะเลือนไปตามอาการของแต่ละคน และกำลังส่งผลกระทบต่อมวลมนุษยชาติทั่วโลก

Little Fish (2020) วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ

           เอ็มม่า ได้รู้ว่า จู้ด ได้สัมผัสกับเชื้อและเขากำลังจะมีอาการหลงๆ ลืมๆ เรื่องราวต่างๆที่เขาเคยผ่านมา รวมทั้งความทรงจำทั้งหมดที่เกี่ยวกับเธอไป เธอจึงพยายามหาหนทางเพื่อรักษาแฟนหนุ่ม แม้ว่าจะเต็มไปด้วยความสิ้นหวังและมืดหมนในหนทางการแพทย์ ทำให้เธอต้องทำใจยอมรับและเป็นคนที่คอยช่วยย้ำเตือนความจำให้กับเขาไปทุกๆ วัน รอคอยปาฏิหาริย์ให้เกิดขึ้นจริง เพราะไม่มีใครอยากที่จะลืมกัน…

           เราสืบทราบมาว่าภาพยนต์เรื่อง วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ เป็นภาพยนต์ที่พัฒนาสร้างมาจากเรื่องสั้นของนักเขียนสาว “เอจา กาเบล” ที่ดูเหมือนเธอจะกลายเป็นผู้มาก่อนกาลในทำนองนั้น เพราะว่าภาพยนต์เรื่องนี้เองก็ได้เปิดกล้องถ่ายทำเสร็จสิ้นตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 ก่อนที่จะเกิดโรคระบาดโควิด-19 ขึ้นเสียอีก แต่การนำหนังออกฉายต้องล่าช้าออกไปเพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนั่นเอง แต่เมื่อนำมาฉายแล้ว…ก็นับว่าเป็นภาพยนต์ที่เข้ากับยุคสมัยจริงๆ

           มาว่าถึงภาพรวมของภาพยนต์เรื่องนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นภาพยนต์ที่มีกลิ่นอายความเป็นหนังทุนต่ำและหนังอินดี้ระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ การเล่าเรื่องลำดับไปแบบเรื่อยๆ ไม่ได้มีจุดหวือหวาอะไรที่โดดเด่นขึ้นมามากมาย บางครั้งก็ทำให้โทนของหนังดูนิ่มเนิ่มและน่าเบื่อไปบ้าง แตวิธีการเล่าเรื่องของภาพยนต์เรื่องนี้ก็ถือว่าน่าสนใจและมีอะไรหลายๆ อย่างเก็บไปวิเคราะห์คิดตามตัวละครต่างๆ ได้ต่อ

Little Fish (2020) วิกฤตรัก ฝ่าไวรัสมรณะ เมื่อเชื้อไวรัส ทำให้รักเรา...ถูกลืม

           ถึงแม้ว่าภาพยนต์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้ระบุชัดเจนเกี่ยวกับภาวะอาการของไวรัสร้ายตัวนี้ แต่เส้นเรื่องระหว่างความรักระหว่าง เอ็มม่า กับ จู้ด ก็นับว่ามีความหนักแน่นในการช่วยพยุงภาพยนต์เรื่องนี้ได้ทั้งเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่ง ท่ามกลางความสิ้นหวังของเรื่องที่ค่อยๆ พาคนดูดำดิ่งไปเรื่อยๆ และยังมาพร้อมกับฉากจบที่ถือว่าค่อนข้างน่าประทับใจและสะเทือนใจได้ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

           เอาเป็นว่าโดยสรุปแล้ว ภาพยนต์เรื่อง Little Fish (2020) อาจจะไม่ใช่ภาพยนต์เรื่องนี้ เกี่ยวกับการระบาดของไวรัสระบาดที่โดดเด่นอะไรมากมาย แต่สามารถสัมผัสเข้าถึงจิตใจของผู้คนด้วยความรักและความศรัทธาที่มีต่อคนที่รัก ประเด็นของหนังค่อนข้างใส่มาได้อย่างน่าสนใจและช่วยลุ้นตาม แม้ว่าจังหวะของหนังอาจจะดูราบเรียบไปสักหน่อย แต่ก็ยังได้พลังการแสดงหลักๆ ของ “โอลิเวีย ครู้ก” มาช่วยพยุงไว้ได้ดีระดับหนึ่งตลอดทั้งเรื่องเลย ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เกมส์คาสิโนออนไลน์