Menu Close

Gemini Man : เจมิไน แมน : ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ

เรื่องราวของ Gemini Man : นักฆ่าที่ใกล้จะเกษียณอายุถูกไล่ตามโดยรุ่นน้องของตัวเอง เฮนรี่ โบรแกน (วิล สมิธ) เป็นนักฆ่าที่มีทักษะสูง พิจารณาเกษียณอายุหลังจากทำงานหลายปี แต่เมื่อเขาค้นพบการทุจริตในแผนกของเขา เขากลับถูกตามล่าแทน หากนั่นยังไม่ดีพอ นักฆ่าที่ไล่ตามเขาไปจะทำนายการเคลื่อนไหวทั้งหมดของเขา โบรแกนพบว่าตัวเองต้องรับมือกับนักฆ่าที่อันตรายพอๆ กัน ซึ่งกลายเป็นรุ่นน้องของตัวเอง พร้อมด้วย Varris เจ้านายของเขา (ไคลฟ์ โอเว่น) คู่หูของเขา แดนนี่ ซาคาร์เวสกี (แมรี เอลิซาเบธ วินสตีด) และบารอน (เบเนดิกต์ หว่อง) ตอนนี้ โบรแกนต้องสวมบทบาท ‘จูเนียร์’ ตัวตนที่อายุน้อยกว่าของเขาในการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด

Gemini Man

ในการพัฒนาตั้งแต่ปี 1997 โปรเจ็กต์นี้เปลี่ยนโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และนักแสดงหลายคนก่อนที่จะสรุปวิล สมิธเป็นผู้นำ และอัง ลีเป็นผู้กำกับ เวลาดูเหมือนจะถูกต้อง เทคโนโลยีการชะลอวัยได้ถูกนำมาใช้สองสามครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ด้วยผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง

มีบางฉากที่คุณรู้สึกประหลาดใจกับความสมจริงของเอฟเฟกต์ใน ‘ Gemini Man ‘ แต่มีฉากอื่นๆ ที่ทำให้คุณเสียสมาธิ และคุณถูกนำออกจากภาพยนตร์ อัง ลีเก่งในการกำกับซีเควนซ์แอ็กชัน และเขาสร้างชิ้นส่วนที่น่าสะอิดสะเอียนซึ่งทำให้ดีอกดีใจ แต่เพื่อให้การดำเนินการมีความน่าสนใจอย่างแท้จริง จะต้องสอดคล้องกับการเล่าเรื่องโดยรวม

นั่นคือสิ่งที่ผู้ชายราศีเมถุนต้องดิ้นรน เรื่องราวเกี่ยวกับการโคลนนี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้วในนิยายวิทยาศาสตร์ ดังนั้นจึงแทบไม่มีปัจจัยแปลกใหม่เหลืออยู่เลย ที่แย่ไปกว่านั้น โครงเรื่องโดยรวมสามารถคาดเดาได้ด้วยการบิดเบี้ยวบางอย่าง นักแสดงพยายามทำให้ดีที่สุดจากเนื้อหา และคุณจะเห็นว่าวิล สมิธทำงาน แต่ตัวละครทั้งสองของเขานั้นเขียนได้อ่อนมากจนพวกเขามีส่วนร่วมไม่เพียงพอ

นิทรรศการจำนวนมากถูกส่งมาพร้อมกับบทสนทนาที่เกะกะ ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถทำได้ด้วยอารมณ์ขันมากขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสที่พลาดไปเนื่องจากนักแสดงนำมีจังหวะที่ตลกขบขันที่ยอดเยี่ยม แม้จะมีความสำเร็จทางเทคโนโลยีรวมกับความพยายามอย่างดีที่สุดของวิล สมิธผู้มีเสน่ห์อย่างอื่น พร้อมด้วยนักแสดงที่มีความสามารถ และผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์ ‘ Gemini Man ‘ ก็ไม่สามารถถอดออกได้เนื่องจากสคริปต์ที่น่าเบื่อ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนตัวยงของ Will Smith คุณอาจจะสนุกกับมันได้อย่างคุ้มค่า