Menu Close

“ First Date ”Several films have explored anxiety. optimism

ภาพยนตร์หลายเรื่องได้สำรวจความวิตกกังวล การมองโลกในแง่ดี และบางครั้งก็ไร้ประโยชน์ในเดทแรก นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวอันยิ่งใหญ่ที่พวกเราหลายคนแบ่งปันกับคนแปลกหน้า ที่เราอาจหรืออาจจะไม่เคยเห็นอีกเลย ในภาพยนตร์เรื่อง “ First Date ” ของมานูเอล ครอสบีและดาร์เรน แนปป์ ที่นำความรู้สึกที่มีความหวังมาทดสอบแผนการประหลาดที่มีการพลิกผันอย่างคาดไม่ถึง

ไม่ดีพอที่ไมค์ (ไทสัน บราวน์) ไปแอบชอบเพื่อนร่วมชั้นมัธยมปลาย เขายังคงหาวิธีคุยกับเธอและชวนเธอออกไป แต่ปัญหาของเขากลับซับซ้อนมากขึ้นเมื่อเขาซื้อ Chrysler New Yorker ที่ทรุดโทรมจาก Craigslist ซึ่งมีสินค้าผิดกฎหมายซ่อนอยู่มากมาย ในการพยายามทำสิ่งที่ถูกต้อง ไมค์ก็ยิ่งเข้าไปพัวพันกับเว็บของอาชญากรมากขึ้นเท่านั้น ใช่แล้ว และเขาต้องกังวลว่าคู่เดทของเขา Kelsey (Shelby Duclos) จะถูกจีบโดยจ๊อคข้างบ้านที่ห้าวแต่หนาแน่น

 First Date

First Date ” เขียนบทและกำกับโดยผู้สร้างภาพยนตร์เปิดตัวอย่าง Crosby และ Knapp เป็นแบบฝึกหัดที่แน่นแฟ้นว่าสามารถเกิดขึ้นได้มากแค่ไหนในคืนที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันสิ้นสุด มันคล้ายกับ “After Hours” ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ในแง่นั้น แต่แทนที่จะเกิดขึ้นในเมืองที่ไม่เคยหลับใหล

เรื่องราวเกิดขึ้นในย่านชานเมืองนอร์ธแคลิฟอร์เนียอันเงียบสงบที่นักเรียนมัธยมมักจะไม่พบว่าตัวเองอยู่ในความโชคร้ายแบบนี้ . สถานที่นี้เพิ่มความไร้สาระให้กับ Mike และ Kelsey ที่สะดุดเท่านั้น สองในสามของหนังเรื่องนี้เล่นเหมือนการผจญภัยของไมค์ที่ต้องทรมานเพื่อไปหาเคลซีย์ ทำให้เขากลายเป็นมหากาพย์การต่อสู้ มีอยู่ช่วงหนึ่ง ดูเหมือนว่าฮีโร่ของเราสูญเสียโอกาสไปเดทแล้ว แต่เรื่องราวยังไม่จบกับเขา

นอกจากนี้ การเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของพวกเขา บราวน์และดูโคลสยังทำให้คู่ของเพื่อนร่วมชั้นที่รู้จักกันมานาน เป็นการเดตครั้งแรกด้วย ในฐานะไมค์ บราวน์สร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างความไร้เดียงสาและความฉลาด หลบหนีจากสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจและอาจเป็นอันตรายด้วยการกระทำที่รวดเร็วหรือการใช้คำพูดอย่างระมัดระวัง แน่นอนว่าบางครั้งการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วเหล่านั้นก็ส่งผลย้อนกลับเช่นกัน แต่นั่นก็เพิ่มความตกใจของไมค์และผู้ชมก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน บราวน์รวบรวมความรู้สึกเขินอายและความไร้เดียงสาของตัวละครของเขา

ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับมือที่วุ่นวายที่เขาได้รับการจัดการ แต่ยังรวมถึงคู่เดทของเขา เคลซีย์ด้วย ความไม่มั่นคงของเขาเห็นได้ชัดในเกือบทุกฉาก และเป็นที่แน่ชัดว่าเขากลัวที่จะอยู่ใกล้ๆ เธอในตอนแรก ในฐานะนักแสดงร่วมของบราวน์ ดูโคลสมีบุคลิกที่น่าเกรงขาม เล่นเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ดุร้ายแต่เท่ด้วยความสัมพันธ์ที่มีปัญหากับพ่อแม่ของเธอ ภูมิหลังในคิกบ็อกซิ่งที่มีประโยชน์มากในภายหลัง และความต้องการหุนหันพลันแล่นในการแก้ไขมิจฉาชีพที่โง่เขลาที่ทำตัวเหมือน

 First Date

พวกยาก ในขณะที่ไมค์พูดช้าและล้มเหลวที่จะยืนหยัดเพื่อตัวเองมากกว่าสองสามครั้ง เคลซีย์ก็พร้อมที่จะต่อสู้กับใครก็ตามที่ไม่ใช่ไมค์ อาจเป็นการกระทำบนพื้นผิว แต่การล้อเล่นของ Kelsey กับ Mike บ่งบอกถึงตัวละครที่น่าสนใจยิ่งขึ้น หลังจากการคุยโทรศัพท์แบบเจ้าชู้หนึ่งครั้ง เราขอเป็นกำลังใจให้ไมค์เอาชนะความลังเลใจของเขา และสำหรับเดทแรกของเขากับเคลซีย์ก็จะประสบความสำเร็จ

เสน่ห์ส่วนหนึ่งของ “เดทแรก” คือนักแสดงสมทบ ในบางครั้ง พวกเขาสาม0ารถพูดมากไปหน่อย โดยขู่ว่าจะส่งหนังเรื่องนี้ไปเป็นเรื่องตลก แต่ผู้กำกับก็พลิกผันในการปะทุที่ไร้สาระแต่ละครั้งหรือระเบิดเกินจริงได้ทันท่วงที ตัวอย่างเช่น ดูเหมือนไมค์จะหนีไม่พ้นคู่ตำรวจหน้าตาบูดบึ้ง จ่าเดวิส (นิโคล เบอร์รี่) และรอง Duchovny (ซามูเอล อเดโมลา) แต่การเผชิญหน้าแต่ละครั้งกลับเพิ่มความลึกลับให้กับจังหวะผิดๆ ของพวกเขามากขึ้น พลวัต. เดนนิส (สกอตต์ โนเบิล) จอมเจ้าเล่ห์

คนขายรถที่ลื่นไหลและพนักงานขายรถที่ทำให้ไมค์ต้องเจอปัญหาทั้งหมด มีความระมัดระวังน้อยกว่า เอาชนะความไม่เต็มใจของไมค์ด้วยเรื่องไร้สาระมากมาย ดูเหมือนว่าเขาจะหยุดพยายามพูดถึงคนอื่นไม่ได้ การต่อสู้ระยะประชิดคือกลุ่มอาชญากรที่ปฏิบัติต่อความเร่งรีบที่ร่ำรวยของพวกเขาเหมือนชมรมหนังสือ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จในการดึงงานใต้ดินเหล่านี้ออกไปเช่นเดียวกับการอ่านหนังสือที่พวกเขาเลือกสำหรับกลุ่มจริงๆ พวกเขานำการโวยวายและความสัมพันธ์ระหว่างกันที่ซับซ้อนมาสู่สมการ

แม้จะมีไหวพริบในการเซอร์ไพรส์และความรุนแรงที่นองเลือด แต่ “เดทแรก” ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เฟื่องฟูของไมค์และเคลซีย์มากพอๆ กัน พวกเขาผูกพันกันในช่วงค่ำในแบบที่สองสามคนในวันแรกที่น่าจะเป็นไปได้ ระหว่างการต่อสู้กับผู้ลักพาตัวและการยิงกันอย่างเต็มที่ แต่นักแสดงทั้งสองยังคงรักษาความรู้สึกหวานหวิวของรักแรกพบ ผ่านมันทั้งหมด. “เดทแรก” ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการย้อนอดีตกับสิ่งที่คุณพบได้ทางเคเบิล ตลกแต่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นด้วยความช่วยเหลือจากความโรแมนติกเหนือกาลเวลาสำหรับการวัดที่ดี เป็นภาพยนตร์ประเภทที่คุณเจอและต้องดูว่าตอนจบเป็นอย่างไร